Cách xem vảy gà linh kê chuyên nghiệp của cao thủ chơi đá gà

Vì sao sư kê cần biết cách xem vảy gà linh kê?

Xem vảy gà linh kê – Phương pháp xác định gà linh kê đã được nhiều kê thủ áp dụng. Vảy gà càng độc lạ, hiếm gặp càng cho thấy sức chiến đấu của linh kê đó càng cao. Vậy thì đâu là cách xem vảy gà chọi nói chung và gà linh kê nói riêng? Có những loại vảy gà linh kê nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua đây

Vì sao cần phải xem vảy gà linh kê?

Vì sao sư kê cần biết cách xem vảy gà linh kê?
Vì sao sư kê cần biết cách xem vảy gà linh kê?

Trước khi học cách phân biệt vảy gà chuẩn thì người chơi cần biết vảy gà linh kê là gì. Nếu chú ý kỹ ta có thể nhận thấy được đặc điểm này nằm giữa ngón giữa của gà và trước khi đến ngón chân.

Vảy này thường được gọi là Ẩn Long hay Ám Long, nếu vảy có màu hồng sẽ được gọi là Ẩn Son. Với giống gà có chi tiết này trên cơ thể sẽ được gọi với biệt danh là “linh kê” và được đánh giá cao về khả năng chiến đấu của chúng.

Việc xem vảy gà linh kê được đánh giá có ý nghĩa quan trọng, bởi chúng giúp ta biết cách nhận biết và đánh giá chính xác năng lực chiến đấu của gà. Bên cạnh đó vảy gà được xem là dấu hiệu để nhận biết đó có phải là linh kê hiếm hay không.

Mỗi chú gà chọi linh kê sẽ có những vẻ ngoài riêng biệt khác nhau, vảy gà xấu sẽ tạo nên sự độc đáo cho mỗi chú gà. Xem vảy gà linh kê đáp ứng đủ các yếu tố của một loại vảy gà hiếm chứng tỏ giống gà linh kê tốt, sức chiến đấu cao.

Cách xem vảy gà linh kê mà kê thủ nên biết

Cách xem vảy gà chọi linh kê chuẩn
Cách xem vảy gà chọi linh kê chuẩn

Xem vảy gà, đặc biệt là xem vảy gà linh kê được cho là phương pháp tìm gà chọi chuẩn xác nhất, được các kê sư áp dụng nhiều nhất. Một số kinh nghiệm xem vảy gà linh kê phải kể đến như sau:

Xem vảy gà linh kê – Vảy Giáp Vy Đao

Vảy Giáp Vy Đao được ví như một mũi dao sắc nhọn, chúng được tạo thành từ ít nhất là ba vảy tập trung vào một chỗ, chĩa trực tiếp vào cựa gà.

Khi xem vảy gà linh kê, gà sở hữu vảy Giáp Vy Đao thường có cú đá hiểm ác, ra đòn liên tiếp, khiến đối thủ không kịp phản đòn.

Nội Hoa Đăng – Vảy gà linh kê hiếm

Xem vảy gà linh kê có vảy Nội Hoa Đăng, tức là vảy bắt đầu mọc từ hàng nội chạy dọc lên cựa gà. Nếu hai chân gà linh kê có vảy Nội Hoa Đăng thì chính là chiến kê bạn nên đặt cược.

linh kê mang vảy Nội Hoa Đăng có cho mình sức chiến đấu cực kỳ khỏe, chuyên phá đòn đối thủ. Tung ra nhiều cú đá liên hoàn, hiểm hóc khiến đối thủ gục ngay tại trường đấu

Vảy gà linh kê - Nội Hoa Đăng
Vảy gà linh kê – Nội Hoa Đăng

Gà linh kê có đặc điểm vảy Vấn Cán

Gà linh kê có vảy Vấn Cán thì vảy sẽ nằm ở vị trí cao nhất trên chân gà, nằm phía bên ngoài đầu gối. Vảy Vấn Cán nếu nằm ngang chứng tỏ gà linh kê đó thuộc giống gà đá độ, chắc chắn thắng.

Còn loại gà linh kê vảy Vấn Cán nằm trên cựa thì không nên lựa chọn.

Gà linh kê sở hữu loại vảy này, nếu là giống gà chọi thì thường có những tuyệt chiêu né đòn cực hay. Kết hợp với đó là sức bền cao và lối đá chuẩn xác.

Chúng thường chờ cơ hội phục kích, tung đòn chí mạng vào chỗ hiểm, khiến đối thủ gục ngay trên trường đấu.

Vảy gà linh kê – vảy Đại Giáp

Xem vảy gà linh kê nếu mang vảy Đại giáp nghĩa là giống gà sở hữu vảy lớn từ 3 vảy nhỏ hợp lại với nhau. Giống gà này có lối đá đặc biệt hiểm, khiến đối thủ chết ngay trên trường đấu.

Nếu gà linh kê vảy Đại Giáp có thêm một vảy nhỏ giống như đang ngâm thì chính là gà vảy Đại Giáp giữ ngọc cực kỳ hiếm gặp.

Gà linh kê sở hữu vảy Linh Giáp Tử

Đặc điểm của vảy Linh Giáp Tử là chạy dọc từ ngón thới của gà thẳng lên giáp gà, nằm ở vị trí chính xác ở trong hàng quách. Gà chọi có vảy như vậy gọi là linh kê chính thống, sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội của dòng linh kê gà chọi.

Những cú đá hiểm hóc của gà linh kê vảy Linh Giáp Tử có thể khiến đối thủ bị thương tật suốt đời hoặc gục ngay trên trường đấu.

Đối thủ nếu muốn thắng được gà linh kê vảy Linh Giáp Tử này thì phải áp đảo ngay từ đầu, nếu không về sau sẽ khó lòng mà xoay chuyển tình thế.

Đặc điểm vảy Linh Giáp Tử ở gà linh kê
Đặc điểm vảy Linh Giáp Tử ở gà linh kê

Lời kết

Cách xem vảy gà linh kê, những loại gà linh kê có vảy lạ được nhiều cao thủ lựa chọn cá cược đều đã được tructiepgadon  tổng hợp đầy đủ ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp thực sự bổ ích, giúp bạn tìm được linh kê ưng ý nhất. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *