5+ kiểu đòn đánh của gà chọi hạ gục đối thủ nhanh, chuẩn

Đòn đánh của gà chọi kiểu đầu lườn

Đòn đánh của gà chọi khá đa dạng, và để nâng cao xác suất chiến thắng cho gà của mình, bạn cần hiểu rõ các kiểu đánh cơ bản cũng như phán đoán thông qua ngoại hình. Cùng cập nhật những thông tin ở bài viết dưới đây thể có thêm góc nhìn về một số lối đánh của gà chọi.

5+ kiểu đòn đánh của gà chọi cơ bản 

Gà chọi có nhiều kiểu đòn đánh hiểm hóc khác nhau, mỗi kiểu lại mang một điểm mạnh nhằm mang về chiến thắng. Tham khảo một số kiểu đòn đánh gà chọi cơ bản dưới đây.

Đòn đánh của gà chọi kiểu đầu lườn

Đòn đánh của gà chọi kiểu đầu lườn
Đòn đánh của gà chọi kiểu đầu lườn

Kiểu đánh vào lườn thường phù hợp cho gà ôm đấm – kiểu gà tập trung sức mạnh đá vào người đối thủ. Ở đòn đánh này, gà sẽ chỉ tập trung ra các cú đánh phía lườn để tạo nên sự đau, khiến đối thủ chịu thua.

Đòn đánh này trong nhiều trường hợp còn khiến chiến kê còn lại bị vỡ lườn, mất máu không kiểm soát được. Đây cũng là kiểu đánh khiến đối thủ đau dần đều chứ không phải ăn nhanh, sở hữu đòn đánh này có thể che mắt được mọi người.

Đòn đánh mu lưng của gà chọi

Với kiểu đòn mu lưng, gà chọi sẽ tập trung đánh vào phần lưng của đối thủ. Tại đòn đánh của gà chọi này, nó sẽ sử dụng chiêu đè 2 mang hoặc áp dụng mang lên mang xuống, giã từng nhịp trên lưng đối thủ cho tới khi hạ gục.

Kiểu đòn đánh gà chọi ở mang tai

Theo dõi đòn đánh kiểu mang tai của gà chọi
Theo dõi đòn đánh kiểu mang tai của gà chọi

Đòn mang tai sẽ mang tới cú hạ gục nhanh chóng cho đối thủ trong trận. Đánh ở mang tai  được nhận xét là đòn đánh chất lượng nhưng cũng cực kỳ hiểm hóc.

Kể cả chiến kế của bạn đang trong vế yếu nhưng nếu tung đòn mang tai, tình thế có thể lật ngược.

Đòn đánh mang tai phù hợp với những loại gà lâu năm, cao cấp vì thời gian hạ gục diễn ra nhanh chóng, khiến đối thủ có thể mất khả năng thi đấu ngay tức khắc.

Đòn đánh của gà chọi – Đòn hầu

Đánh trực tiếp vào phần hầu của đối thủ chiến kê trong trận cũng là một trong những đòn đánh nguy hiểm và không khó thực hiện. Đòn hầu làm cho nhịp thở của gà chọi bất ngờ bị tấn công, gây khó thở cũng như mặt mày tím tái, cơ thể thiếu kiểm soát.

Kiểu đánh hốc nách của gà chọi

Tấn công đối thủ bằng đòn đánh vào nách sẽ kiến chiến kê của đối thủ không thể bay, dù đây là chiến thuật không đánh ngay thắng ngay nhưng cũng là dạng đòn nguy hiểm, khiến đối thủ không có khả năng thi đấu nữa.

Đòn đánh hốc nách của gà chọi cực chuẩn xác
Đòn đánh hốc nách của gà chọi cực chuẩn xác

Phán đoán đòn đánh của gà chọi qua ngoại hình 

Gà chọi khi mới gặp mặt, chưa xem cách thi đấu sẽ khó đoán được đòn đánh của nó là gì. Tuy nhiên có một số cách nhận biết ngoại hình để phán đoán được phần nào chiến kê có lỗi đánh đòn ra sao.:

  • Diềm thị dưới hầu của gà nếu có nhiều thì khả năng cao đây là giống gà chọi có lối chơi thường áp dụng đòn đánh hầu.
  • Kiểm tra chân gà có khép lại theo hình chữ V, co sát vào phần thân không. Nếu có, nó đang sở hữu đòn đánh của gà chọi nguy hiểm là đánh đầu lườn. Những cú đánh với đôi chân này sẽ rất chắc, mạnh mẽ, nhanh chóng hạ gục đối thủ.
  • Những con gà chọi có lối đánh dọc thì chân hay có 4 ngón, nếu can vảy của ngón ngoại có xu hướng lẫn cán vây bên ngón nội hoặc chân gà có cán vảy thì nó là giống gà hay áp dụng kiểu đá dọc.
  • Những chú gà có khả năng chơi đòn đánh cựa đè thường có đặc điểm là có những khối ụ nổi lên khá to nếu bạn kiểm tra từ phần cổ xuống. Đòn đánh này khá nguy hiểm nhưng không dễ nhìn xem gà có khả năng đó nếu mới nhìn lần đầu.
  • Đuôi cong, mỏ đoản thường là đòn đánh của gà chọi có khả năng mổ mu lưng đối phương. Phần mỏ chắc dùng để tạo áp lực lên lưng đối thủ, vừa đá vừa mồ khiến chiến kê còn lại bị tổn thương, chảy máu.
Đánh giá ngoại hình để đón đòn đánh của gà chọi
Đánh giá ngoại hình để đón đòn đánh của gà chọi

Các lưu ý khi đánh giá đòn đánh của gà chọi 

Ngoại hình chỉ là một phần đánh giá khách quan kiểu đòn đánh của gà. Bạn cần chú ý một số điểm sau để tránh nhận định sai lầm:

  • Gà chọi còn nhỏ sẽ không thể hiện được tài năng gì, bạn không thể đánh giá khi bộ phận nó chưa phát triển toàn diện. Thay vào đó, cần kiểm tra đặc điểm nổi bật trên người cũng như đưa gà chọi đi đào tạo.
  • Gà chọi rất linh hoạt, với mỗi đối thủ khác nhau nó sẽ ứng biến đón đánh theo các kiểu riêng biệt. Vì thế, nếu bình thường lối chơi của nó là đòn hầu, nhưng khi gặp đối thủ cũng chơi mạnh đòn này, gà chọi sẽ phải chuyển hướng.
  • Đòn đánh của gà chọi không hề cố định, ngoại hình chỉ phản ánh nó chơi kiểu nào giỏi hơn. Nhiều con có thể thủ cho mình tới 3 cách đánh và kiểu nào cũng chất lượng. Nếu bạn chỉ nghĩ nó giỏi ở đòn mủ lưng, khi đá gà trực tiếp nó lại ra cách đánh khác, bạn sẽ không lường trước được

Lời kết

Bên trên là những thông tin về các đòn đánh của gà chọi mà bạn cần biết. Mong rằng người đọc sẽ nắm được những kiểu đánh cơ bản cũng như cách nhận biết, lưu ý khi đánh giá đòn đánh gà chọi thông qua một số chia sẻ ở bài viết này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *