Hướng dẫn cách băng cựa gà Thomo cực chi tiết cho tân thủ

Chi tiết cách băng cựa gà Thomo cho tân thủ

Cách băng cựa gà Thomo không chỉ là bảo vệ gà mà còn tăng thêm độ sát thương giúp gà chiến đấu tốt hơn. Vậy thì đâu là cách băng cựa gà chuẩn nhất? Có những lưu ý gì khi băng cựa gà Thomo? Hãy cùng tham khảo qua bài viết băng cựa gà dưới đây

Hướng dẫn cách băng cựa gà Thomo từ A-Z

Dưới đây là những bước hướng dẫn người chơi cách băng cựa gà Thomo chi tiết nhất

Chi tiết cách băng cựa gà Thomo cho tân thủ
Chi tiết cách băng cựa gà Thomo cho tân thủ

Kiểm tra và vệ sinh cựa gà

Việc đầu tiên khi người chơi muốn băng cựa gà là phải tiến hành kiểm tra và vệ sinh cựa gà thật kỹ càng. Đảm bảo cho cựa gà không bị gãy, nứt hoặc cong vênh, nếu gà bị một trong những vấn đề trên thì không nên thực hiện băng cựa

Khi cựa gà đã đạt chuẩn để tiến hành cách băng cựa gà Thomo, người chơi tiến hành vệ sinh cựa gà. Sử dụng nước ấm và xà phòng chùi rủi, sau đó lau khô cựa gà bằng khăn sạch.

Tiến hành đặt thử cựa vào chân gà

Trải qua bước kiểm tra và vệ sinh, gà sẽ được tiến hành đặt cựa. Cựa gà phải được đặt đúng vị trí trên chân gà, đảm bảo được đặt đứng song song với ngón chân giữa.

Tiếp theo, bạn sử dụng dây cao su hoặc dây thép loại mỏng cố định chặt cựa gà vào chân gà. Có thể kiểm tra độ chắc chắn bằng cách kéo nhẹ cựa.

Nếu không bị lệch hoặc tuột là ngoài thì có nghĩa bạn đã buộc đúng cách. Còn nếu thấy cựa gà bị rộng quá so với chân gà, bạn cần mài cựa để đảm bảo cựa vừa chân gà, tránh việc cựa đâm vào chân gây khó chịu cho gà.

Thực hiện quá trình cách băng cựa gà Thomo

Sau khi cựa đã được cố định đúng vị trí, người chơi tiến hành băng cựa bằng vải mềm. Sử dụng vải mềm có kích thước vừa đủ để có thể che phủ toàn bộ cựa gà. Tiếp tục cố định phần vải bọc ngoài bằng băng keo.

Quy trình thực hiện băng cựa gà Thomo phải thật cẩn thận
Quy trình thực hiện băng cựa gà Thomo phải thật cẩn thận

Băng keo sử dụng phải là băng keo chuyên dụng, quấn băng keo quanh cựa, phủ trên lớp vải. Quấn băng keo từ gốc cựa cho đến hết phần mũi cựa. Băng keo phải được quấn chồng lên nhau khoảng 1/3 chiều rộng của băng keo, theo chiều từ dưới lên

Sau khi đã hoàn tất việc băng cựa, người chơi có thể tiến hành tạo hình đầu cựa gà theo ý thích. Băng keo khi được quấn xong, người chơi dùng kéo cắt đầu cựa gà thành hình tam giác hoặc hình tròn tùy theo sở thích.

Bước xử lý cựa gà sau thi đấu

Gà sau khi thi đấu, cựa phải được xử lý sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cho gà. Người chơi sẽ dùng khăn ướt lau sạch cựa, dùng giấy ráp chà bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn cũng như mảnh vụn.

Thoa thêm một lớp dầu máy vào cựa để chống gỉ sét, bảo quản cựa ở nơi khô ráo để sử dụng cho trận đấu sau.

Cách tập luyện cho gà sau khi băng cựa

Gà sau khi đã được băng cựa, cần cho nghỉ ngơi từ 1 – 2 ngày để gà làm quen với cựa, thì mới có thể cho thi đấu. Trong thời gian đó, bạn có thể tiến hành tập luyện với cường độ nhẹ nhàng cho gà.

Tăng dần cường độ khi gần sát ngày thi đấu, để đảm bảo được sức bền và độ khỏe mạnh cho gà.

Những điểm cần lưu ý trong cách băng cựa gà Thomo

Băng cựa gà giúp tăng sức chiến đấu và bảo vệ tốt cho chiến kê, vậy cách băng cựa gà Thomo có những lưu ý quan trọng gì? Chủ kê cần phải hiểu và lựa chọn sao cho phù hợp, dưới đây là một số lưu ý:

Biết cách lựa chọn cựa gà phù hợp với chiến kê

Để có được cách băng cựa gà Thomo hiệu quả, chính xác người chơi cần biết lựa chọn loại cựa phù hợp với chiến kê. Cựa tròn và cựa dao là hai loại cựa phổ biến thường xuyên được sử dụng trong đá gà chọi Thomo.

Từng loại cựa sẽ phù hợp với từng tình huống chiến đấu khác nhau, người chơi cần cân nhắc lựa chọn

Băng cựa gà đúng cách giúp chiến kê tăng sức sát thương
Băng cựa gà đúng cách giúp chiến kê tăng sức sát thương

Sử dụng cựa cần thận

Nếu bạn lựa chọn cựa dao cho gà của mình thì nên chú ý đến độ an toàn cho chính bạn cũng như chiến kê của mình. Bởi độ sát thương và nguy hiểm của cựa dao rất cao

Chú ý đến ngoại hình chiến kê

Cách băng cựa gà Thomo khi lựa chọn và băng cựa, người chơi cần quan tâm đến vóc dáng cũng như chiều cao của chiến kê. Nhằm giúp lựa chọn được cựa phù hợp, đảm bảo sự thoải mái khi hoạt động cũng như chiến đấu được hiệu quả hơn

Chọn cựa thoải mái cho chiến kê

Cựa gà khi băng xong phải đảm bảo cho chiến kê sự thoải mái, tránh quá khít gây đau trong quá trình hoạt động. Cũng như khi chọn loại cựa không thoải mái sẽ khiến chiến kê của bạn mất tập trung, ảnh hưởng đến kết quả thi đấu

Lưu ý trong cách băng cựa gà Thomo cho sư kê nắm
Lưu ý trong cách băng cựa gà Thomo cho sư kê nắm

Lời kết

Qua bài viết trên đây cách băng cựa gà Thomo chưa bao giờ dễ dàng như bây giờ. Mọi vấn đề về băng cựa gà từ A-Z đều được tổng hợp đầy đủ tại tructiepgadon. Hy vọng những thông tin sẽ thật sự bổ ích, giúp bạn dễ dàng giành được chiến thắng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *